top of page
4565490-.jpg

Google Ads

Google สร้างแพลตฟอร์มและฟีเจอร์หลากหลายแบบในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ ใช้เพื่อยิงโฆษณา ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยยิงโฆษณา คุณคงจะคุ้นเคยกับชื่อเหล่านี้ เช่น Google AdWords, Adsense, Shopping, Merchant Centre หรือ Google Analytics ซึ่งในเดือนก.ค. 2018 ที่ผ่านมา Google ได้รีแบรนด์แพลตฟอร์มและปรับปรุงส่วนต่างๆ ใหม่ และใช้ชื่อว่า “Google Ads” แทน จากเดิมที่ใช้ชื่อว่า Google Adword แพลตฟอร์มในชื่อใหม่อย่าง Google Ads นี้ ได้มีการพัฒนาจากของเดิมเพื่อการทำการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมีฟีเจอร์ใหม่สำหรับการทำโฆษณาในเครือข่ายของ Google ด้วย

ฟรี! ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์

1112Goodbear.png

@goodbearsolution

1122odbear.png

089-196-6614 ,083-996-6033

BG-Goodbear-1.jpg

4 ขั้นตอนทำโฆษณาบน Google ให้เห็นผล

Strategic Planning

วิเคราะห์กลยุทธ์ และวางแผนการทำโฆษณา Google Ads แต่ละฟังก์ชัน ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์ที่กำหนด

Keywords Analysis

กำหนดคำค้นหา ว่าธุรกิจของคุณควรที่จะใช้คีย์เวิร์ดไหน ด้วยโปรแกรมพิเศษเพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง และหาคนเข้าเว็บไซต์ได้อย่างมีคุณภาพ

Intelligent Installation

ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดผลสถิติของแคมเปญโฆษณา อาทิ Tagging, Codes, Analytic, Conversion Tracking เพื่อให้เห็นข้อมูลเชิงลึกของผู้เข้าถึงโฆษณา

Expert Optimization

ตรวจสอบสถิติและวัดผลแคมเปญ เพื่อวิเคราะห์ผลตอบรับที่ดีที่สุด พร้อมรายงานให้ทราบถึง Performance ของโฆษณาอยู่เสมอ

ธุรกิจของคุณเหมาะกับโฆษณาบน Google Ads แบบไหน

Search_Engine_Result_Page.jpeg

Google Search 

(Pay Per Click)

โฆษณาบนหน้าค้นหา (Search Engine) เพื่อทำให้ผู้ใช้งานเห็นเว็บไซต์ของคุณเป็นอันดับแรกๆ ในการค้นหา ภายใต้คำหลัก (Keyword) ที่กำหนดไว้ โดยไม่ต้องมีการทำ SEO

Google Display Network_GDN.jpeg

Google Display Network

(GDN)

โฆษณาบนพื้นที่ของ Google และเครือข่ายพันธมิตร อาทิ เว็บไซต์ วิดีโอ และ Gmail ซึ่งสามารถใช้สื่อในการโฆษณาได้หลายรูปแบบ เช่น รูปภาพ วิดีโอ รูปภาพที่สามารถโต้ตอบได้ หรือข้อความ

Video โฆษณาบน YouTube

บริการ รับลงโฆษณา YouTube ของ Goodbear Solution มีให้เลือก 4 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการโฆษณาแต่ละแคมเปญ

Youtube-Ads-Skippable-Service.jpeg

Skippable Ads

โฆษณา YouTube แบบที่กดข้าม หรือกด Skip ได้ ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเพิ่มยอดวิว และเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก ด้วยค่าโฆษณาที่ไม่แพงจนเกินไป ผู้ชมสามารถกด Skip ได้หลังจากโฆษณาแสดงไป 5 วินาที โดยระบบจะนับ 1 วิวเมื่อมีการรับชม 30 วินาที หรือจนจบหากวิดีโอสั้นกว่า 30 วินาที

Youtube-Ads-Bumper-Service.jpeg

Non-skippable Ads

โฆษณาแบบที่กดข้าม หรือกด Skip ไม่ได้ รวมถึง Bumper Ads จะรันต่อเนื่อง 6 วินาที หรือ 15 วินาที ช่วยให้ สินค้า สโลแกน และแบรนด์ของคุณติดอยู่ในหัวลูกค้า ทำให้เกิดการจดจำและให้สินค้าเป็นที่รู้จัก คำแนะนำสำหรับโฆษณา YouTube รูปแบบนี้คือ อย่าอัดเนื้อหาจนแน่นเกินไป และให้เล่นกับอารมณ์ของผู้ชม เช่น ทำให้คนดูหัวเราะ

Youtube-Ads-Banner-Service.jpeg

Banner Ads

ตอกย้ำให้ผู้ชมวีดีโอบน YouTube ได้เห็นแบนเนอร์โฆษณาของคุณตลอดเวลาที่รับชมวีดีโอ โดยแบนเนอร์จะแสดงข้างๆ หรือบนวีดีโอ การโฆษณาแบบนี้จะช่วยให้แคมเปญของคุณติดตา และดึงดูดให้ลูกค้าคลิกกลับมายังเว็บไซต์ เพื่ออานข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดโปรโมชั่น หรือสั่งซื้อ

Youtube-Ads-Discovery-Service.jpeg

Discovery Ads

Discovery Ads จะแสดงบน YouTube Home, YouTube Feed, Watch Next Feed, Gmail และ Discover รวมถึงจะแสดงเมื่อมีคนค้นหาด้วยเช่นกัน โดยโฆษณาจะสามารถใส่ภาพได้ พร้อมกับ Headline และ Description เพื่อกระตุ้นให้เกิดการคลิก

bottom of page